02 Tuyệt Chiêu Trồng Lan Giả Hạc Và Phương Pháp Kích Kie, Rể Mọc Tua Tủa Như Nấm

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Với các dòng Lan thân thòng, nhân giống bằng cách ươm chồi cây non mọc ra từ thân – Kie - cây kie là cách làm đơn giản và phổ biến nhất. Với cách này bạn sẽ có thể tạo ra số lượng cây con tương đối nhiều trong điều kiện trồng trong gia đình.

 

 THẮT GỐC

 

 Khi lan đã bắt đầu nghỉ bạn buộc dây đồng vài vòng quanh gốc 10 – 15cm. Vì đối với thân thòng thì dưỡng chất thường được vận chuyển qua lớp vỏ.

 

 Sử dụng chất kích thích sinh trưởng vào gốc để kích chồi non.

 

 

TÁCH GỐC

 

 Thời điểm lan vào mùa nghỉ, đã trút hết lá. Bạn hãy tách 1 giả hành chưa hoa với 1 thân già, như vậy các chồi non từ gốc mẹ sẽ ra nhiều. 


 Có trường hợp tách riêng 1 thân già, nhưng nó vẫn tiếp tục đâm chồi non. Vì thực tế là tại gốc của mỗi giả hành đều có khoảng 3 mắt ngủ (Khi tách xong thì lấy vôi sệt bôi bôi sát khuẩn vết tách, nhớ tách khéo léo đừng để tổn thương mắt ngủ ở gốc). Sau đó đưa vào khu vực ẩm, ánh sáng yếu. Hỗ trợ phun thuốc kích thích.

 

 

 

Thảo Mộc BKFAST Trị Bệnh, Kích Kie Lan

 

SỬ DỤNG THUỐC KÍCH KEI

 

 Bôi Kei Pro hay Kei Duy Pro vào mắt ngủ (Có thể bóc lớp vỏ mắt ngủ).

 

 Xịt hoặc ngâm gốc 5 phút trong các loại sau:

 

            Keiki Duy Spray

 

            Atonick + B1

 

            NPK 31-11-11


Liều lượng và số lần theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Liều lượng và số lần phun theo hướng dẫn sử dụng của từng loại thuốc. 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.