Tuyệt chiêu kích hoa lan nở nhiều đẹp lâu tàn

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Bất kì ai dù là chơi lan giải trí, tiêu khiển hay trồng kinh tế thì kết quả mong đợi cuối cùng vẫn là lan ra hoa đẹp, bông to, đều màu, lâu tàn.Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những nguyên tắc để lan ra hoa, điều đó vô tình dẫn tới tình trạng bạn trồng hoài nhưng không có bông hoa nào để ngắm, không những vậy nhiều người còn lạm dụng thuốc kích thích ép cây ra hoa nhưng đây chính là con dao hai lưỡi giết sạch vườn lan của bạn trong tích tắc.

 

 

=> Vậy làm thế nào để cây lan ra hoa nhiều, đẹp chính là câu hỏi được của người chơi lan quan tâm nhất. Nếu muốn biết thì đừng bỏ qua những yếu tố quan trọng sau đây nhé!

 

 

 

NHIỆT ĐỘ MÔI TRƯỜNG

 

Mỗi loài lan đều có nhiệt độ môi trường tương ứng khác nhau. Trong thời kì ra hoa của lan nhiệt độ cũng ảnh hưởng khá nhiều. Chúng chia thành 3 nhóm:

 

Nhiệt độ thấp: Hồ điệp, Ngọc điểm , Brassavola, Giáng hương. Những loại lan này thường ra hoa vào mùa xuân. Nhưng nếu trồng ở nơi quá lạnh hay quá nóng sẽ khó ra hoa thậm chí không ra hoa.

 

Nhiệt độ trung bình: Hầu hết các loại lan đều thích nghi được nhiệt độ này, hoa vẫn có thể ra nhưng với số lượng ít, màu không đẹp như đúng nhiệt độ chuẩn của nó.

 

Nhiệt độ cao: Dendro, Vũ nữ, Hạc đính, đa số Hồ điệp lai,… Nhiệt độ chỉ ảnh hưởng phần nào, nếu trồng chúng trong điều kiện trung bình vẫn cho hoa nhưng ít, còn quá thấp sẽ không hoa.

 

 

 

THỜI GIAN RA HOA


Cây lan nếu chưa đủ tuổi chắc chắn sẽ không ra hoa được, nếu các bạn thấy ngoài vườn ươm lan hay ở đâu đó cây có hoa mà vẫn còn quá nhỏ thì chắc chắn có sự kích thích mạnh từ nhà vườn.

 

 

 

Nét quyến rũ Lan Hoàng Thảo Kèn

 

 

ÁNH NẮNG PHẢI ĐỦ

 

 Nắng đóng vai trò to lớn không thể thiếu trong giai đoạn sinh trưởng, ra hoa tốt của cây lan.

 

 Vào mùa mưa hay mây nhiều, lan thường thiếu nắng, ta có thể chuyển vị trí cây, thay lưới thưa hơn, dãn khoảng cách giữa các chậu lan để cây có đủ nắng ra hoa.

 

 

 

PHÂN BÓN 

 

 Khi cây lan ở thời kì ra hoa thì hàm lượng phân bón cũng sẽ thay đổi.

 

 Dùng phân có tỷ lệ kích thích ra hoa với nộng độ đạm thấp, lân và kali cao để cây chuyển từ giai đoạn sinh trưởng sang giai đoạn ra hoa.

 

 Có thể dùng phân NPK với tỷ lệ 6-30-30, 10-30-30,: 10-52-17, 10-60-10.

 

 Bón phân đúng cách: luôn nhớ, “thiếu phân cây yếu, dư phân cây chết” đặc biệt là với phân hóa học, không nên quá lạm dụng phân đặc biệt là phân kích hoa.

 

 

 

CÂY KHỎE MẠNH

 

 Để cây lan khỏe mạnh ta cần phải tươi nước đúng cách:

 

        Mùa nắng nên tưới trung bình 2 ngày/lần. Mùa mưa thì một tuần tưới 1 đến 2 lần.

 

        Nên tưới vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tuyệt đối không tưới lúc giữa trưa.

 

       Tùy theo giá thề và từng loại lan khác nhau mà chế độ tưới cũng sẽ có những thay đổi

 

 Lan muốn khỏe phải ít bệnh, vì bệnh sẽ gây tổn hại rất lớn đến sức khỏe của cây.

 

 Một khi lan đã đủ tuổi nhưng bị sâu bệnh, yếu ớt, lá rụng nhiều, rễ yếu thì khó có thể ra hoa được.

 

 

 

Long Tu Xuân khoe vẻ đẹp tuyệt sắc

 

 

 

KÍCH THÍCH TỐ

 

 Đôi khi người trồng lan dùng thêm  thuốc kích thích tố như Gibberellin để cho cây ra hoa nhiều, tập trung hơn... Tuy nhiên khá nguy hiểm không nên lạm dụng kích thích tố vì nếu dùng không đúng cách hoặc nồng độ sẽ không lợi mà còn bất cập hại (Tốt nhất bạn nên tham khảo những chuyên gia  hoặc người chơi lan chuyên nghiệp trước khi thực hiện bước này).

 

 

 Đây là một số điều kiện cơ bản để lan cho hoa tốt. Tùy theo đặc điểm chăm sóc, tình trạng sinh trưởng lan, giống lan cụ thể mà chúng ta có thể chọn phương pháp chăm sóc, tác động cho phù hợp để lan cho hoa như mong muốn.

 

 

 VƯỜN LAN TÂY CHI tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các loại vật tư trồng lan định kỳ cho các nhà vườn khác và anh em chơi lan số lượng lớn tại TP.HCM và một số tỉnh thành lân cận.Nhà vườn luôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình. Vì vậy, chúng tôi cam kết giao cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đúng chủng loại, đúng hình chụp gửi đã được khách duyệt.


VƯỜN LAN TÂY CHI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nhà vườn: Số 13, Thôn Quảng Hiệp, Xã Quảng Lập - Huyện Đơn Dương – Lâm Đồng

Địa chỉ văn phòng: 325 Bình LợiPhường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

THẦY GIÁO LÂM: 0949.326.728

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.