Hướng Dẫn Chăm Sóc Phi Điệp Cổ Ám Văn Giang Cho Người Mới Chơi Lan

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang là một loài phong lan quý hiếm, có mặt hoa đẹp bắt mắt với 5 chiếc cánh trắng không hoàn toàn mà vẫn còn phớt ít màu hồng nhẹ trên cánh, và phải nhìn rất kỹ bạn mới thấy được. Tùy vòng đời hoa hơi ngắn nhưng hương thơm và sắc vóc của em ấy thì chưa một tay chơi lan nào dám phủ nhận.

 

 

 

 Sau đây, chúng tôi sẽ Hướng dẫn chăm sóc Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang ít sâu bệnh và tuyệt đẹp cả hương lẫn sắc.

 

 Mỗi loại phong lan đều có cốt cách và hương sắc riêng, Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang cũng vậy. Nó là món quà tuyệt vời của tạo hóa không chỉ bởi hương sắc mà còn là thời gian nở của chúng.

 

 Vậy trong  cần quan tâm đến một Hướng dẫn chăm sóc Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang số vấn đề sau:

 

Nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng

 

 Khả năng chịu nóng và chịu lạnh của Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang rất tốt, vào mùa nóng cây có thể chịu được nhiệt độ lên đến 38 độ C. Mùa lạnh cây có thể chịu được nhiệt độ xuống thấp đến mức 3,3 độ C.

 

 

 Cây Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang  thường phát triển mạnh vào mùa xuân.

 

 Cây Lan Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang là giống phát triển nhanh, cây ưa độ ẩm từ 60-70%. 

 

 Cây Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang phát triển tốt, sẽ sinh sôi nảy nở và cho hoa đẹp hơn dưới ánh sáng mạnh.

 

Tưới Nước

 

 Có thể tưới nước 2 lần/ngày vào mùa mưa 3 lần/ngày vào mùa khô, mùa nghỉ của Lan chỉ tưới nước 1lần/ngày cho cây đủ sống. Mùa nghỉ thực tế của cây Ám Cổ Văn Giang nên bắt đầu sau khi cây tàn hoa và kéo dài cho đến khi rễ mới xuất hiện lúc mùa mưa bắt đầu.

 

Bón Phân

 

 Giai đoạn cây mọc nhanh thì pha phân NPK 20-20-20 với nước theo tỷ lệ 1/2 phân với 4 lít nước tưới mỗi tuần 1 lần; phân cá loãng tưới 1 tháng 1 lần. Có thể bón phân bò hoặc phân ngựa nhưng tưới phân NPK thích hợp hơn phân hữa cơ.

 

Thay Chậu

 

 Thay chậu khi cây bắt đầu tăng trưởng tích cực và khi các rễ vẫn còn ngắn.

 

Sâu bệnh và các vấn đề khác

 

 Cây Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang  là loài bản xứ vì thế khả năng chống chịu của nó rất cao, nó có khả năng chống lại hầu hết các loài sâu bệnh. Tuy nhiên một cây Lan mới được mang từ rừng về được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp sẽ làm cho cây bị bỏng lá và đây là ngõ xâm nhập của một số loài nấm và virus điều này lắm khi cũng làm cho cây chế.

 

Hi vọng Hướng dẫn chăm sóc Phi Điệp Ám Cổ Văn Giang sẽ giúp bà con có cách trồng và chăm sóc loài phong lan quý này hiệu quả hơn. Đảm bảo cho giò lan phát triển tốt nhất có thể.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.