Giống Phong Lan U Lồi Cách Trồng Và Chăm Sóc Sao Cho Hiệu Qủa Nhất

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Hoàng Thảo Ngũ Tinh hay còn gọi là Phong Lan Hoàng Thảo U Lồi, có tên khoa học là Dendrobium wardianum.  Phong Lan U Lồi chủ yếu phân bố ở các vùng rừng Ấn Độ Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam. Việc trồng chúng cũng rất đơn giản chỉ cần tuân thủ các yếu tố trong cách trồng và chăm sóc Phong Lan Hoàng Thảo U Lồi các bạn sẽ tạo ra được một chậu Phong Lan Hoàng Thảo U Lồi như ý.

 

 

Cây Phong Lan Hoàng Thảo U Lồi

 

  Cách trồng và chăm sóc Phong Lan Hoàng Thảo U Lồi:

 

Về ánh sáng:

 

  Loài  Phong Lan Hoàng Thảo U Lồi này đặc biệt ưa nhiều ánh sáng, cây lan u lồi nhận được nhiều ánh sáng sẽ phát triễn mạnh.

 

Về nhiệt độ:

 

  Để cây sinh trưởng và phát triển tốt cần để cây ở nhiệt độ từ mát đến lạnh.

 

Về độ ẩm:

 

  Phong Lan Hoàng Thảo U Lồi chịu ẩm cao (Độ ẩm ưa thích khoảng 80% vào mùa hè và giảm còn 50% vào mùa đông) nhưng gốc không được đọng nước.

 

 

Vẻ đẹp của Phong Lan U Lồi

 

Tưới nước:

 

   Khi cây con đang phát triển thì cần nhiều nước một chút. Sau đó, bớt dần nước và ngưng tưới khi mùa khô đến, cây có chu kỳ giống với giả hạc, hạc vỹ.

 

Chất liệu trồng:

 

  Khi trồng Phong Lan Hoàng Thảo U Lồi nên trồng vào chậu đất nung nhỏ vì chúng thích các chậu đất ẩm, chật hẹp với giá thể dễ thoát nước.

 

Chăm sóc:

 

  Sau khi chơi hoa xong, cây cần một thời gian ngắn để nghỉ ngơi. Thời gian này bạn không tưới nước cho lan. Mang ra chỗ có nắng treo lên trong khoảng thời gian 1-2 tuần.

 

  Khi thấy giả hành héo là điều không tránh khỏi. Sau giai đoạn này cây rất đói khát. Ta bắt đầu lần tưới đầu tiên: tưới phun sương, pha thêm ít phân loãng. Mật độ tưới: khoảng 3-4 ngày/1 lần.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.