Chăm Sóc Thiên Nga Đen Những Thông Tin Cần Biết

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Hoa lan thiên nga là giống hoa được nhiều người yêu thích. Với một vẻ ngoài hết sức độc đáo thì không khó để chúng ta tìm được những chậu lan Thiên Nga đen được bày bán làm quà hay trang trí trong phòng tiếp khách hay làm việc.

 

Để có được một chậu hoa lan Thiên Nga đen đẹp đúng với mong muốn của mình thì bạn cần  tìm hiểu và nắm được quy trình trồng hoa lan , để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

 

 

Vẻ đẹp độc đáo của chậu lan Thiên Nga đen

 

 Lan Thiên nga đen rất dễ trồng và ra hoa nếu người trồng biết chăm sóc đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin để có một chậu lan Thiên Nga đen đẹp nhé.

 

 Cách chăm sóc lan Thiên Nga đen.

 

  Riêng đối với những cây hoa lan thiên nga đen thì việc chăm sóc không đòi hỏi quá nhiều, cách trồng cũng khá đơn giản, chăm sóc dễ dàng và rất dễ cho hoa, thông thường  hoa thường nở từ tháng 7-11 hàng nằm, hoa kéo dài hơn 2 tháng.

 

  Khi hoa đã tàn thì bạn nên ngắt bỏ hoa để dinh dưỡng tập trung vào nuôi dưỡng cây. Lúc này nên đặt cây vào bóng mát tầm 2 tháng, và định kỳ tưới nước 1 lần trên 1 tuần để hạn chế cho giả hành không bị teo nhiều.

 

 Nên nhẹ nhàng khi đưa lan ra khỏi chậu. Cắt bỏ hết phần rễ mục không khoẻ mạnh, rồi đặt lại vào chậu rồi treo lên.

 

 

Nên cắt bỏ hoa để tập trung dinh dưỡng nuôi cây khi hoa tàn

 

  Lan Thiên Nga đen sẽ mọc giả hành sau 2 tháng, lúc này bạn cần tưới B1 1 lần/ tuần và khi giả hành mọc khoảng 10cm thì đem đi trồng .

 

 Khi cây con cao 12cm nếu thấy thân già vẫn còn mắt ngủ thì nên tách phần thân già ra khỏi cây con. Khi cây con có thể bám chắc, để cây con tự phát triển trên giá thể mới.

 

  Từ tháng 7- tháng 8 thì cây sẽ rụng lá bắt đầu cho ra hoa, có loại cần rụng hết lá rồi mới nhú vòi hoa, có loại cho hoa xong rồi mới dụng lá… Lúc này bạn không cần phải cung cấp nhiều nước mà chỉ phun sương cho cây khỏi bị héo và hạn chế bón phân có hàm lượng P( lân) cao.

 

 Để có một chậu Thiên Nga đen như ý còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay những thông tin cần biết khi chăm sóc lan Thiên Nga đen ngay để sử hữu cho mình một chậu lan độc lạ đẹp.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.