Cách Chăm Sóc Phong Lan Giả Hạc Chumoray Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Qủa Cao Nhất

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Trong dòng giả hạc thì Phong Lan Giả Hạc Chumoray  có nguồn gốc từ vườn Quốc gia Chư Mom Ray thuộc tỉnh Kon Tum. Phong Lan Giả Hạc Chumoray mùi hương quyến rũ, nhẹ nhàng và mang một vẻ đẹp tinh khiết. Bạn đã biết cách chăm sóc Phong Lan Giả Hạc Chumoray như thế nào cho tốt,  ra hoa nhiều, đều và đẹp chưa, hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc Phong Lan Giả Hạc Chumoray ngay thôi.

 

 

Phong Lan Giả Hạc Chumoray

 

 Cách chăm sóc Phong Lan Giả Hạc Chumoray:

 

 Giống như các loài giả hạc khác, lan giả hạc chumoray có mùa nghỉ vào khoảng tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

 

Vật liệu trồng:

 

  Nên để Lan Giả Hạc Chumoray sống trong điều kiện thoáng gió. Ghép vào gỗ hay dớn bảng là thích hợp nhất. Dáng hoa buông thòng sẽ cho ra hoa đẹp, thoáng không sợ úng, hay nấm.

 

Tưới nước:

 

  Trong mùa sinh trưởng của cây thì cần cung cấp đủ dinh dưỡng và nước cho cây.

 

  Mùa hè nên tưới từ 2-4 lần trên tuần. Mùa thu thì tùy vào mức độ sinh trưởng của cây nếu cây phát triển chậm thì nên tưới nước 1 lần /1 tuần. Mùa đông là thời điểm cây bắt đầu ra nụ và bông, nếu thấy độ ẩm thấp bạn nên phun sương khoảng 2 lần / tháng.

 

Độ ẩm:

 

 Phong Lan Giả Hạc Chumoray là loài ưu thoáng mát cây mọc và phát triển mạnh ở độ ẩm từ 60-70%.

 

 

Cây con Giả Hạc Chumoray 

 

Ánh sáng:

 

 Do là loài ưa sáng nên khi đủ ánh sáng cây mới khỏe, mầm to dài và bung bông được. Tuy ưa nắng nhưng bạn cũng không nên để trực tiếp dưới ánh nắng mà nên ngăn cách bằng một lớp màng che.

 

Nhiệt độ:

 

  Nhiệt độ thích hợp cho Lan Giả Hạc Chumoray sinh trưởng và phát triển là từ 8-25°C. 

 

Phân bón:

 

 Bón các loại phân có tỷ lệ đạm cao (2 lần) kết hợp với các loại phân có tỷ lệ đạm, lân, kali cân bằng (1 lần). Sử dụng kết hợp phân và B1 cho cây. Vào mùa nghỉ ta bón các loại phân có tỷ lệ lân và kali cao giúp cứng cây. Cây đề kháng tốt với sâu bệnh hại.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.