Bật mí cách chăm sóc 5 Cánh Trắng Hiển Oanh dễ dàng

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Phi Điệp 5 cánh trắng Hiển Oanh (HO) à giống lan rừng độc đáo, màu sắc nhẹ nhàng, hương thơm quyến rũ. Mặt hoa 5 cánh trắng HO mang vẻ đẹp hài hòa, hoa vươn thẳng, đầu cánh hơi cong, hai cánh vai ngang, xếp đều nhau.  Khác với các loại phi điệp thông thường cánh hoa màu tím, 5 cánh của loại phi điệp 5 CT HO có màu trắng, trong như ngọc. 

 

Chăm sóc 5 Cánh Trắng HO một cách dễ dàng

 

 

1. Chọn giá thể

 

 Có thể trồng 5 cánh trắng HO vào xơ dừa, vỏ cây, bó vào các khúc gỗ để trồng lan Phi Điệp.

 

 Nên bó trực tiếp trên các khúc dớn là cách tốt nhất vì gần gũi với môi trường sống thiên nhiên của lan ( cần thoáng gió, thoáng gốc ). 

 

 

2. Ánh sáng

 

 5 cánh trắng HO khá ưa ánh sáng nên bạn để cây nơi có đủ ánh sáng cây mới khỏe, mầm to dài, mới hình thành hoa được.

 

 Mặc dù cây ưa nắng nhưng bạn không nên để ánh nắng trực tiếp vào cây, tốt nhất loài này nên treo dưới một lớp lưới che phòng khi lá non bị cháy nắng.

 

 Khi thấy 5 cánh trắng HO quặt quẹo, đó là dấu hiệu thiếu nắng. Hãy đưa cây ra chỗ có nhiều nắng hơn.

 

 

3. Tưới nước

 

 Vào mùa hè thì tưới 2 – 4 lần 1 tuần, vào mùa thu quan sát thấy 5 Cánh Trắng Hiển Oanh tăng trưởng chậm thì tưới nước ít lại, giảm mức độ tưới xuỗng còn khoảng 1 lần/ 1 tuần để cây không thiếu nước và tẹo lại. Đến mùa đông cây chuẩn bị nụ và ra bông nếu ẩm độ thấp bạn nên kết hợp với tưới phun sương 2 lần/ tháng để cây bung nụ.

 

 

Vẻ đẹp hài hòa của 5 Cánh Trắng Hiển Oanh

 

 

4. Ẩm độ

 

 Phi điệp 5 cánh trắng HO cần có ẩm độ tốt từ 60 – 70% để cây phát triển tốt.

 Nếu quá thấp cây non sẽ không lớn được và bị teo đi. 

 

 

 5. Nhiệt độ

 

 Phi điệp 5 cánh trắng HO cần nuôi trong nhiệt độ từ 8-25°C. Tuy nhiên lan có thể chịu nóng tới 38°C và có thể chịu lạnh tới hay 3.3°C.

 

 

 6. Bón phân

 

 Khoảng từ tháng 2 đến tháng 9 bạn nên bón phân theo hàm lượng 15 – 15 -15 từ tháng 9 – 11 bón phân theo hàm lượng 10 – 30 – 10. Đến mùa đông tháng 12 thì chúng ta ngưng hẳn việc bón phân lại. Nếu tiếp tục bón hoặc phân bón có nhiều chất Nitrogen quá 5 cánh trắng HO sẽ ra cây con (keiki) thay vì ra nụ.

 

 

7. Phòng bệnh

 

 Phun phòng bệnh bằng nước vôi trong, 1 cục to bằng ngón tay cái cho vào 1,5l vôi tôi xong chờ nước trong thì lấy phần nước trong ấy phun vào giá thể lan, 1 tháng 2 lần, có thể phun phòng bệnh bằng starner (chuyên cho thân thòng), rẻ hơn thì ridomil gold (50k/bịch).

 

 Phun nước vôi trong cây sẽ cứng cáp và ko bị thối nhũn thối mềm vì vôi có canxi, đồng thời vôi có khả năng diệt khuẩn nên phòng rất tốt, ridolmild gold thì phòng nấm chống thối nhũn, starner thì chuyên diệt khuẩn, starner ko hại cho thân thòng.

 

 

 

Phi Điệp 5 Cánh Trắng HO mê hoặc lòng người

 

 Phi Điệp 5 cánh trắng Hiển Oanh không những là giống lan rừng độc đáo, quý hiếm màu sắc nhẹ nhàng, hương thơm quyến rũ mà còn có tiềm năng kinh tế cao.

 

 VƯỜN LAN TÂY CHI tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các loại vật tư trồng lan định kỳ cho các nhà vườn khác và anh em chơi lan số lượng lớn tại TP.HCM và một số tỉnh thành lân cận.Nhà vườn luôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình. Vì vậy, chúng tôi cam kết giao cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đúng chủng loại, đúng hình chụp gửi đã được khách duyệt.


VƯỜN LAN TÂY CHI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nhà vườn: Số 13, Thôn Quảng Hiệp, Xã Quảng Lập - Huyện Đơn Dương – Lâm Đồng

Địa chỉ văn phòng: 325 Bình LợiPhường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

THẦY GIÁO LÂM: 0949.326.728

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.